Hội nghị viên chức, người lao động Trường Kinh tế: Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Ngày 27/8/2024, Trường Kinh tế - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị Viên chức, Người lao động năm 2024, tổng kết năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Hội nghị có sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Thiện – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Đồng Anh Xuân – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Thường vụ công đoàn trường cùng toàn thể viên chức, người lao động của trường Kinh tế.

Hội nghị Viên chức, Người lao động là sự kiện thường niên quan trọng, nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động trong năm vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của viên chức và người lao động, từ đó nâng cao chất lượng công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ sinh viên.

Hội nghị nhất trí bầu ra đoàn chủ tịch và thư ký hội nghị, Đoàn chủ tịch gồm: PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Nga - Bí thư Đảng uỷ bộ phận - Hiệu trưởng trường Kinh tế, TS. Nguyễn Thị Thanh Loan – Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán, Chủ tịch công đoàn bộ phận, TS. Trần Ánh Phương – Phó trưởng phòng Tổng hợp, TS. Nguyễn Thị Hải Yến được bầu là thư ký hội nghị.

Đoàn chủ tịch và thư ký hội nghịĐoàn chủ tịch và thư ký hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của trường Kinh tế do PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga – Hiệu trưởng trường Kinh tế trình bày. Báo cáo nêu rõ những kết quả nổi bật trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phục vụ cộng đồng. Ngoài ra, các khó khăn, thách thức mà nhà trường đang phải đối mặt cũng đã được nêu ra để cùng thảo luận và tìm kiếm giải pháp.

Hội nghị viên chức, người lao động trường kinh tế: tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga hiệu trưởng Trường Kinh tế trình bày báo cáo

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các viên chức, người lao động tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến. Các tham luận đã thảo luận các nội dung liên quan tới nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, các chế độ cho người lao động: (1) Xây dựng Văn hóa Nghiên cứu trong cộng đồng Giảng viên Đại học: Động lực và Phương thức. (2) Hiệu quả hoạt động của GV điều phối. (3) Thảo luận dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ 2024. Trong không khí thảo luận dân chủ, cởi mở, các ý kiến đóng góp đã được TS Nguyễn Văn Thiện – Phó chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Đồng Xuân Anh – Phó Trưởng phòng Tổ chức, đại diện Công đoàn trường ghi nhận, chia sẻ và sẽ xem xét trong thời gian tới.

Hội nghị viên chức, người lao động trường kinh tế: tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025Hội nghị viên chức, người lao động trường kinh tế: tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025Hội nghị viên chức, người lao động trường kinh tế: tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025Các viên chức, người lao động tham gia tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Văn Thiện đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của viên chức và người lao động trong việc xây dựng và phát triển trường Kinh tế nói riêng và Trường Đại học Công nghiệp Hà nội nói chung. Phó hiệu trưởng cũng biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2023, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024. Phó hiệu trưởng cũng nêu bật nhiệm vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giảng dạy có khả năng hội nhập quốc tế thông qua việc nâng cao năng lực ngoại ngữ, tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài; Xây dựng các chương trình đào tạo cho người học phù hợp với nhu cầu của xã hội; Chú trọng tới phát triển chương trình giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh; Chương trình liên kết đào tạo quốc tế; Phát triển các chương trình thực tế, thực tập tại nước ngoài... Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định, nhà trường cũng đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đưa Trường Đại học Công nghiệp Hà nội trở thành mô hình Đại học vào năm 2026 và kỳ vọng vào sự phát triển của trường Kinh tế trong tương lai.

Hội nghị viên chức, người lao động trường kinh tế: tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025TS Nguyễn Văn Thiện - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, TS. Nguyễn Văn Thiện chủ trì tổ chức lấy phiếu tín nhiệm viên chức quản lý và giới thiệu thành viên hội đồng trường. Tất cả các phiếu tín nhiệm đều hợp lệ và được niêm phong nộp về Đảng ủy nhà trường.

Hội nghị viên chức, người lao động trường kinh tế: tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025 Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị viên chức, người lao động trường Kinh tế đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã bầu 66 đại biểu đi dự Hội nghị viên chức, người lao động cấp trường năm học 2024-2025 và đã thông qua Biên bản Hội nghị với sự nhất trí 100% của toàn thể viên chức, người lao động trong trường Kinh tế.

Kết thúc hội nghị, toàn thể viên chức, người lao động của Trường Kinh tế đã nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu phấn đấu; thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, góp phần vào sự phát triển bền vững của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam./.

Hội nghị viên chức, người lao động trường kinh tế: tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025Biểu quyết thông qua nghị quyết của hội nghị

Một số hình ảnh tiêu biểu của hội nghị

• Thứ Tư, 16:11 28/08/2024

Tin tiêu điểm