Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Hợp tác phát triển

Giới thiệu về Trung tâm Tư vấn, Đào tạo, và Hợp tác Phát triển

Trung tâm Tư vấn, Đào tạo, và Hợp tác Phát triển

Trường Kinh tế - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trung tâm Tư vấn, Đào tạo, và Hợp tác Phát triển - Trực thuộc Trường Kinh tế - được thành lập theo Quyết định số 852/QĐ-ĐHCN ngày 21/6/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội,

Chức năng:

• Tổ chức, triển khai kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, giới thiệu việc làm, tiếp nhận tài trợ, thực tập tại doanh nghiệp cho sinh viên và các hoạt động hợp tác khác.
  • Tổ chức, triển khai, quản lý các hoạt động đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn, sát hạch, đánh giá kỹ năng nghề cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.
  • Thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại Điều lệ Trường Đại học và Quy chế tổ chức, hoạt động của Nhà trường.

Nhiệm vụ:

Công tác tư vấn, đào tạo:

• Phối hợp xây dựng, quản lý và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và liên kết đào tạo ngắn hạn về chuyên môn, cấp chứng chỉ hành nghề trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý.
  • Cung ứng và thực hiện các dịch vụ đào tạo, tư vấn theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về thuế, kế toán, tài chính, đầu tư, thẩm định dự án và các lĩnh vực liên quan.
  • Đánh giá, tư vấn và cung cấp thông tin về nhu cầu thị trường lao động và xu hướng ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý.
  • Tổ chức in và cấp phát chứng nhận đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của Trường ĐHCNHN và pháp luật.
  • Tư vấn, tuyển sinh, triển khai và theo dõi quá trình đào tạo, đánh giá kết quả, lập hồ sơ và thủ tục thanh quyết toán.

Công tác hợp tác đối ngoại:

• Tham mưu xây dựng và trình Ban Giám hiệu kế hoạch hợp tác trong nước và quốc tế của Trường.
  • Quản lý công tác hợp tác trong nước và quốc tế, bao gồm ký kết hợp tác và tổ chức các hoạt động hợp tác.
  • Hỗ trợ các khoa, phòng, ban trong công tác hợp tác trong nước và quốc tế.
  • Tổ chức cho giảng viên và sinh viên các ngành khối Kinh tế đi thực hành, thực tập, tham quan tại doanh nghiệp.
  • Tiếp nhận thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp.
  • Tổ chức hội thảo về đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, tư vấn và giới thiệu ngành nghề, việc làm cho sinh viên.
  • Khảo sát nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp, thu thập phản hồi về các chương trình đào tạo và tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp.
  • Phối hợp xây dựng, quản lý và tổ chức triển khai bồi dưỡng hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên.
  • Tiếp nhận tài trợ, học bổng từ các đối tác.
  • Triển khai, theo dõi, đánh giá các hoạt động hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Liên kết hợp tác với các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp.
  • Tạo điều kiện cho sinh viên thực hành tại các doanh nghiệp.
  • Giám sát, đánh giá kết quả thực hành của sinh viên.

Hợp tác nghiên cứu:

• Tổ chức và triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu với các bộ, ban, ngành Nhà nước.
  • Thực hiện các đề tài nghiên cứu theo đặt hàng.
  • Chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.
  • Thực hiện các chức năng khác theo quy định của pháp luật và Quy chế tổ chức, hoạt động của Trường ĐHCNHN.

Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp:

• Tổ chức các hoạt động đào tạo cho giảng viên và sinh viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
  • Kết nối môi trường đại học với các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến khởi nghiệp, thúc đẩy chuyển giao kiến thức, phục vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ.
  • Cung cấp các dịch vụ phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp và hợp tác với các bên liên quan trong hệ sinh thái khởi nghiệp.