Sứ mệnh, tầm nhìn, triết lý giáo dục

Sứ mệnh - Tầm nhìn - Triết lý giáo dục

Trường Kinh tế là đơn vị đào tạo trực thuộc trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, sứ mạng, tầm nhìn, triết lý giáo dục và quan điểm phát triển của trường Kinh tế là một bộ phận không thể tách rời với chủ trương và đường lối phát triển của Nhà trường:

Sứ mệnh

Trường Kinh tế là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý. Đào tạo và bồi dưỡng nhân lực có trình độ Đại học và Sau Đại học đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn

Trường Kinh tế trở thành đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong một số ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Triết lý giáo dục

Giáo dục toàn diện, vì sự phát triển bền vững và hội nhập

Quan điểm phát triển

- Chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển.

- Đào tạo và nghiên cứu khoa học chú trọng tính ứng dụng, đáp ứng thiết thực nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Mục tiêu chung:

- Trở thành cơ sở đào tạo đào tạo nguồn nhân lực kinh tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước. Trường cung cấp CTĐT đa dạng, cập nhật theo xu hướng phát triển kinh tế - xã hội, bao gồm các trình độ đại học, sau đại học và đào tạo liên kết.

- Nâng cao chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu của Trường. Áp dụng phương pháp dạy-học hiện đại, chú trọng thực hành và ứng dụng kiến thức vào thực tế. Tăng cường tương tác giữa giảng viên và người học.

- Phát triển mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học bằng cách tạo môi trường thuận lợi cho giảng viên và người học tham gia nghiên cứu. Hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, chia sẻ thông tin, tài nguyên và kinh nghiệm nghiên cứu, tham gia vào các dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế. Chuyển giao công nghệ và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

- Phát triển hợp tác giữa doanh nghiệp và Trường để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo người học có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và góp phần phát triển Trường, cộng đồng, xã hội. Cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân về các lĩnh vực đầu tư, tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế, phân tích dữ liệu cho việc ra quyết định, ...

- Tăng cường hợp tác quốc tế và mở rộng mạng lưới liên kết với các trường đại học trong nước và quốc tế. Chú trọng trao đổi giảng viên và người học, tạo cơ hội học tập đa dạng cho người học trong môi trường quốc tế, đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên.

- Thực hiện mô hình quản lý hiệu quả bằng cách áp dụng mô hình quản lý hiện đại và khoa học, phân cấp cho đơn vị, tinh gọn bộ máy, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực và tài chính nhằm giảm chi phí hoạt động và nâng cao năng lực quản lý, đảm bảo hoạt động của Trường là hiệu quả và bền vững.